ผัดดอกกุยช่ายหมูสับ
ผัดดอกกุยช่าย by tanatpong.ch |
1. ดอกกุยช่าย ประมาณ 2-3 กำ
2. หั่นดอกกุยช่าย ยาวประมาณ 2 นิ้ว กำลังดี
3. หมูสับ ซื้อตลาดสดจะได้ไม่ติดมันมาก ประมาณ 1 ถ้วยเล็ก
4. กระเทียม 4-6 กลีบ โขลก
5. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันพืช
ขั้นตอนวิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชบนไฟแรง รอให้ร้อน
2. ใส่กระเทียมโขลก จนกระเทียมออกสีเหลือง
3. ใส่หมูสับผัดให้จนหมูเกือบสุก ใส่ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ แล้วผัดหมูต่อสักครู่
4. ใส่ดอกกุยช่ายผัดให้เข้ากับหมูสับ
5. ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว แล้วผัดดอกกุยช่ายให้สุก
6. เมื่อผัดเสร็จแล้วให้ใช้ฝาหม้อปิดครอบผัดดอกกุยช่ายไว้ เหมือนกับการอบ แล้วปิดเตา ทิ้งไว้สักครู่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น